25+ cây cảnh để bàn đẹp, mang lại nhiều may mắn, tài lộc

Không chỉ mang lại nguồn năng lượng xanh cho không gian, nhiều loại cây còn đóng vai trò quan trọng trong phong thủy nhà ở. Dưới đây tecohomes.com.vn đã tổng hợp 25 loại cây cảnh để bàn làm việc mang lại nhiều may mắn, tài lộc dựa trên 5 nguyên tố ngũ hành để bạn tham khảo.

1. Hiểu thêm về cách chọn cây cảnh để bàn dựa trên ngũ hành

Theo triết học cổ Trung Hoa, 5 nguyên tố chính cấu thành nên vạn vật là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. 5 nguyên tố này được gọi là ngũ hành, mỗi hành lại gắn liền với một mệnh. Dựa vào năm sinh mà chúng ta có thể tính toán hay xác định bản mệnh của chính mình, từ đó luận ra cuộc đời, những gì mà chúng ta hợp và không hợp, nên làm và không nên làm trong cuộc sống.

Năm nguyên tố trong ngũ hành đều có quan hệ mật thiết với nhau, tạo nên quy luật tương sinh và tương khắc. Mối quan hệ tương sinh thì bổ sung cho nhau, còn tương khắc thì hạn chế nhau, phá hủy nhau. Song, cũng nhờ vào những mối quan hệ này, mà chúng ta có thể chọn được màu sắc hợp mệnh, sau đó áp dụng để chọn các món đồ, vật dụng, kể cả cây cảnh để trang trí nhà cửa, không gian sống.

Quy luật tương sinh và tương khắc cụ thể như sau:

– Tương sinh: Kim sinh Thủy; Thủy sinh Mộc; Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim. Lần lượt theo vòng tuần hoàn, các cung mệnh này sẽ bổ sung cho nhau, giúp nhau phát triển.

– Tương khắc: Thủy khắc Hỏa; Hỏa khắc Kim; Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy. Các cung mệnh này sẽ hạn chế sự phát triển của nhau, khắc chế lẫn nhau.

Ví dụ, bạn thuộc mệnh Kim, màu sắc tương sinh của người mệnh Kim là trắng, trắng xám, ánh bạc. Như vậy bạn có thể chọn những cây có chứa những màu sắc này. Bên cạnh đó, xét thấy Thổ sinh Kim, như vậy mệnh Thổ và Kim có mối quan hệ tương sinh. Bạn có thể chọn những loại cây cảnh để bàn có màu vàng, nâu – hai màu sắc tương sinh với người mệnh Thổ. Áp dụng tương tự nguyên lý này để chọn cây cảnh để bàn phong thủy.

2. Top 5 cây cảnh để bàn hợp người mệnh Kim

Trong 5 yếu tố ngũ hành, Kim chính là cung mệnh đứng đầu, tượng trưng cho kim loại, sỏi đá,… nằm sâu trong lòng đất. Màu sắc tương sinh người mệnh này chính là màu trắng hoặc ánh kim. Vì có liên quan đến yếu tố đất nên người mệnh kim cũng có thể chọn cây hoặc vật trang trí cho cây có màu nâu hoặc vàng. Một số loại cây cảnh để bàn đẹp, hợp với người mệnh Kim mà bạn có thể tham khảo:

Cây ngọc ngân

Ngọc ngân là một trong những loại cây cảnh để bàn đẹp nhất, phổ biến nhất dành cho người mệnh Kim. Chúng kích thước đa dạng, nên thường được trồng trong nhiều cỡ chậu từ nhỏ đến lớn. Nếu không thích trồng trong chậu đất, bạn có thể chọn cây nhỏ trồng thuỷ sinh, đặt cây tại bàn phòng khách, hay phòng làm việc đều được.

Cây ngọc ngân 
Cây ngọc ngân mang vẻ đẹp sang trọng, thanh lịch, thích hợp đặt bàn làm việc

Trong phong thủy, cây mang theo nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Không chỉ giúp xua đuổi tà ma, khí xấu, điềm rủi, mà cây còn giúp cân bằng âm dương, hút tài hút lộc vào nhà. Nhiều gia chủ thường chọn đặt cây ở trên bàn làm việc với hy vọng công việc làm ăn thuận lợi, tiền vào như nước.

Cây dây nhện

“Dây nhện” là cái tên độc đáo mà dân gian thường sử dụng để gọi cây Lan Chi. Ngày nay, nhiều gia chủ mệnh Kim thường chọn cây để đặt trên bàn uống nước, bàn làm việc với mong muốn cuộc sống luôn bình yên, công việc phát triển thuận lợi.

Cây Dây nhện sở hữu hình dáng nhỏ nhắn, mảnh mai 
Cây dây nhện sở hữu hình dáng nhỏ nhắn, mảnh mai

Cây dây nhện thuộc họ thân thảo, lá nhỏ và dài. Trong điều kiện môi trường tốt nhất, cây sẽ phát triển xanh và mọc ra nhiều lá con. Mang dáng hình mỏng manh, nhẹ nhàng, cây tượng trưng cho sự may mắn, an yên. Không chỉ mang theo nhiều ý nghĩa phong thuỷ, cây còn có khả năng lọc khí tốt. Trong một số trường hợp, lá cây còn được dùng để điều trị vết thương hở.

Cây dây nhện được đánh giá là một trong những loại cây cảnh để bàn làm việc mang tới nhiều công dụng nhất.

Cây Bạch mã hoàng tử

Bạch mã hoàng tử là tên gọi độc đáo để chỉ một loại cây mọc thành khóm, thân cây chỉ bé bằng chiếc đũa, nhưng lá to bản. Nếu sống trong tự nhiên, chiều cao của cây sẽ khoảng 1m5. Tuy nhiên khi trồng trong chậu, thì cây chỉ thấp tầm 40cm, thích hợp làm cây cảnh để bàn.

cây Bạch mã hoàng tử 
Bạch mã hoàng tử được nhiều gia chủ mệnh Kim ưa thích, chọn làm cây cảnh để bàn

Thân cây màu trắng, lá cây chủ yếu là màu xanh nhưng có nhiều sọc nên khá thích hợp với người mệnh Kim. Ngày nay, người ta thường chọn Bạch mã hoàng tử để trang trí phòng khách, phòng làm việc, quán cafe, khách sạn.

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, đây là một trong 10 loại cây có khả năng hút bụi tốt nhất. Còn trong phong thủy, cây mang ý nghĩa thịnh vượng, phát tài, thuận lợi nhờ tán lá xanh đâm thẳng lên. Gia chủ có thể chọn trồng cây để cầu mong may mắn, tiền tài, mọi việc suôn sẻ, đời sống đi lên.

Cây Lan Ý

Cây lan Ý nằm trong top cây cảnh để bàn trưng phòng khách được nhiều gia chủ mệnh Kim lựa chọn. Lan Ý sở hữu vẻ đẹp thanh khiết, trong sáng, dáng hình tương đối nhỏ, chỉ cao khoảng 50cm.

Cây hoa lan ý 
Cây hoa lan Ý tượng trưng cho vẻ đẹp thuần khiết, thanh cao

Lan Ý ra hoa sẽ có màu trắng, tượng trưng cho niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống. Trồng cây lan ý trong nhà sẽ giúp gia chủ xua tan được những luồng khí u ám, bất lợi, mang tới nguồn năng lượng tích cực dồi dào. Nhiều gia chủ là nữ thường chọn cây lan Ý làm cây cảnh để bàn làm việc với mong muốn giảm stress, tinh thần sảng khoái, thoải mái hơn.

Đây cũng là một trong những loại cây cảnh để bàn trồng trong nước phổ biến. Đối với những người công việc bận rộn thì trồng theo cách này sẽ không phải thường xuyên bỏ thời gian chăm sóc cây.

Cây lan hồ điệp trắng

Lan hồ điệp trắng nằm trong top những cây cảnh để bàn hợp người mệnh Kim. Đây là một trong số ít những loài hoa vương giả, mang nét đẹp cao sang, quyền quý thích hợp để làm cảnh trong nhà.

cây lan hồ điệp 
Vẻ đẹp thanh cao của lan hồ điệp khi làm cảnh trong nhà

Hoa lan không chỉ tượng trưng cho sắc đẹp, mà còn mang theo ý nghĩa về một nguồn năng lượng tích cực. Trong phong thuỷ, cây thể hiện sự gắn kết, yêu thương, biểu trưng cho tình cảm thuận hoà. Đặt một chậu lan trên bàn làm việc, hay ngoài phòng khách còn thu hút được tài lộc, xua đuổi tà khí, mang lại nhiều điều may.

3. Top 5 cây cảnh để bàn hợp người mệnh Mộc

Mộc là nguyên tố thứ 2 trong ngũ hành phong thuỷ, tượng trưng cho màu xanh của sinh sôi, nảy nở, cây cối… Vì màu sắc tương sinh của người mệnh này là xanh lá, nên sẽ không khó có thể chọn cây cảnh để bàn. Tuy nhiên, để tránh bị hao hụt tài lộc, bạn nên lưu ý một số loại cây tương khắc với người mệnh Mộc. Đó là những loại cây thuộc hành Hỏa, mang sắc đỏ, tím,…

Một số loại cây cảnh để bàn hợp người mệnh Mộc:

Cây cau tiểu trâm

Có thể khẳng định rằng, cau tiểu trâm luôn là loài cây may mắn với người mệnh Mộc. Đó cũng là lý do vì sao có rất nhiều người chọn nó để trưng phòng khách, hay đặt trên bàn làm việc tại nhà ở, công ty, văn phòng.

cây cảnh để bàn cau tiểu trâm 
Cau tiểu trâm là một trong những loại cây cảnh để bàn đẹp nhất

Cau tiểu trâm có hình dáng đặc biệt, giống như phiên bản nhỏ của cây dừa nước. Không chỉ làm sạch không khí, mang tới nguồn năng lượng tích cực, cây còn mang theo một số ý nghĩa phong thủy tuyệt vời.

Nhiều người tin rằng cây có thể mang lại may mắn, tài lộc. Nhiều người khác thì chọn cây làm cảnh với mong muốn có thể giúp nâng cao tinh thần, ý chí, để vượt qua mọi khó khăn thách thức trong cuộc sống. Trong phong thủy cây có tác dụng hấp thu tà khí, cân bằng âm dương, tạo nguồn năng lượng tích cực, khai thông vượng khí.

Cây trường sinh

Ngược lại với thân hình nhỏ bé, cây trường sinh sở hữu sức sống vô cùng mãnh liệt. Bạn có thể trồng cây trong nhà, không cần tắm nắng thường xuyên, cây vẫn có thể xanh tốt quanh năm.

Cây tượng trưng cho sự trường tồn, mạnh mẽ. Vì thế mà nhiều người thường chọn nó để trưng bày phòng làm việc, với mong muốn bản thân có thể vượt qua khó khăn, có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống. Bên cạnh những ý nghĩa như thế, cây được quan niệm là mang tới nhiều vận may cho gia chủ, tài lộc vào nhà quanh năm.

Cây trường sinh 
Cây trường sinh là gợi ý nếu bạn đang cần chọn cây cảnh để bàn hợp với người mệnh Mộc

Sở hữu hình dáng tương đối nhỏ gọn, cây trường sinh thường được nhiều người mệnh Mộc chọn để trưng bày trên bàn.

Cây kim tiền

Đây là một trong những loài cây có khả năng sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. Trong phong thuỷ, cây tượng trưng cho tiền vàng, tài lộc. Gia chủ mệnh Mộc trồng cây trong nhà sẽ thường xuyên gặp nhiều may mắn, tiền vào như nước.

Cây kim tiền - cây cảnh để bàn đẹp phong thủy 
Cây kim tiền – cây cảnh để bàn đẹp, hợp phong thủy

Cây nhỏ thích hợp trồng trong chậu, để bàn văn phòng, bàn phòng khách, bàn làm việc tại gia. Còn cây lớn thì có thể để trưng bày phòng khách, sảnh văn phòng, công ty.

Cây kim ngân

Đây là loài cây có khả năng cao tới 6m nếu như được phát triển với điều kiện tốt nhất ở ngoài tự nhiên. Tuy nhiên khi được trồng vào trong chậu, cây đã bị hạn chế về kích thước và được sử dụng làm cây cảnh để bàn.

cây cảnh để bàn Kim ngân 
Kim ngân là cây cảnh để bàn hợp tuổi Thân, Tý, Tuất

Cây được xem là yếu tố thu hút tiền tài, lộc lá vào nhà. Gia chủ chọn kim ngân làm cảnh sẽ thường xuyên gặp may, công việc làm ăn thuận lợi. Để phát huy tối đa ý nghĩa phong thủy của cây, thì bạn có thể đặt cây nằm ở hướng Nam, hoặc Đông Nam.

Cây thanh tâm

Thanh tâm được liệt vào danh sách top những cây để bàn ấn tượng nhất. Bởi chỉ cần nghe qua cái tên là người ta cũng đã cảm thấy tinh thần phấn chấn; lòng an yên, nhẹ nhàng.

Cây thanh tâm có thể trồng thủy sinh 
Cây thanh tâm có thể trồng thủy sinh

Cây mọc không quá um tùm, nhưng lại sở hữu sắc màu xanh mướt hiếm có. Giá trị cốt lõi của cây nằm ở cái tên thanh tâm – tâm hồn thanh thản. Nếu như đang quá mệt mỏi, bộn bề, thì hãy sắm ngay một chậu để bàn để cảm nhận được vẻ đẹp yên bình của nó.

Thanh tâm là loài cây ưa bóng, bạn có thể trồng trong phòng máy lạnh mà không lo cây chết vì không hấp thu được ánh sáng. Tưới nước 2 – 3 lần trên một tuần, cây sẽ xanh tốt quanh năm.

4. Top 5 cây cảnh để bàn hợp người mệnh Thủy

Người mệnh thủy có màu sắc tương sinh là xanh dương. Tuy nhiên, do Thủy tương sinh với Kim, nên bạn hoàn toàn có thể chọn những loại cây có thêm sắc trắng, ánh kim để làm cảnh trong nhà.

Cây lưỡi hổ

Lưỡi hổ là cái tên đầu tiên nằm trong danh sách những loại cây hợp người mệnh Thủy. Cây có lá dài xanh vươn thẳng đứng, sọc ngang xanh đậm, viền lá màu vàng; giống hình lưỡi con hổ. Trong cuộc sống, lưỡi hổ tượng trưng cho sự dũng mãnh, uy nghiêm.

Lưỡi hổ - Cây cảnh để bàn mang tới nhiều may mắn, tài lộc 
Lưỡi hổ – Cây cảnh để bàn mang tới nhiều may mắn, tài lộc

Theo các nghiên cứu từ NASA, lưỡi hổ là một trong 10 loại cây có khả năng hấp thu độc tố gây hại, điển hình như benzen và formaldehyde,… cùng một số chất gây ra bệnh ung thư ở người.

Trồng một cây lưỡi hổ trong nhà sẽ chiêu được tài lộc, đẩy bớt những vận xui, tà khí, mang lại cuộc sống sung túc, vui vẻ cho gia đình.

Cây tùng bồng lai

Cây tùng bồng lai cũng là một trong những loại cây cảnh tốt cho người mệnh Thủy. Cây khi bị trồng giới hạn ở trong chậu có thể cao tối đa từ 30 – 40cm, thích hợp để bàn, trang trí quán sách, cafe.

Cây tùng bồng lai 
Cây tùng bồng lai để bàn đại diện cho tài lộc

Tùng bồng lai có thể phát triển mạnh mẽ ở nhiều điều kiện khí hậu, thời tiết khác nhau. Trong phong thủy, cây tượng trưng cho tài lộc, may mắn.

Cây đuôi công xanh

Gợi ý cây cảnh để bàn tiếp theo mà Batdongsan.com.vn muốn giới thiệu tới người mệnh Thủy chính là cây đuôi công xanh. Không chỉ sở hữu vẻ đẹp hiếm có, cây còn có khả năng thanh lọc không khí cực tốt. Nhiều người ví von cây đuôi công xanh với chiếc máy lọc khí mini.

Cây đuôi công xanh 
Cây đuôi công xanh tượng trưng cho tiền tài, may mắn

Đuôi công xanh là loài cây cảnh ưa bóng, nên không cần phải tắm nắng quá thường xuyên. Nếu có thời gian, thì cách 2 tuần bạn lại cho cây phơi nắng một lần tại ban công cửa sổ, để cây có thể phát triển xanh tốt.

Cây phát lộc

Cây phát lộc là một trong những cái tên nằm trong danh sách top các cây cảnh để bàn đẹp nhất. Cây có thể tươi tốt và phát triển thuận lợi trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau.

Cây phát lộc để bàn làm cảnh 
Cây phát lộc để bàn làm cảnh

Cây phát lộc có dáng thẳng đứng, hiên ngang. Tuy nhiên, để tăng vẻ đẹp độc đáo, người ta thường uốn cây thành nhiều hình thù khác nhau. Trong phong thủy cây đại diện cho tài lộc, may mắn. Chọn cây để bàn văn phòng, bàn uống nước, hay bàn làm việc đều sẽ mang lại những điều tốt đẹp nhất cho người trồng.

Cây nhất mạt hương

Nhất mạt hương là cây cảnh để bàn có vẻ đẹp giản dị. Với hương thơm nhẹ, cây thích hợp để bàn làm việc, bàn uống nước.

Cây nhất mạt hương 
Cây nhất mạt hương với màu xanh mát mắt

Ngoài công dụng đuổi muỗi, cây còn mang theo nhiều vẻ đẹp phong thủy. Người ta quan niệm nhất mạt hương đại diện cho may mắn tài lộc. Đặt một cây trên bàn làm việc, gia chủ có thể dễ dàng nắm bắt được thời cơ và gặp nhiều vận may trong cuộc sống.

5. Top 5 cây cảnh để bàn hợp người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa mang tính nóng, hợp với sắc đỏ. Người mệnh Hỏa nên chọn cây cối có màu sắc tương sinh để trung hoà, át đi những điều xấu, mang về nguồn năng lượng tích cực. Dưới đây là 5 loại cây cảnh để bàn phong thuỷ cực đẹp cho người mệnh Hoả.

Cây phú quý

Phú quý là cái tên đầu tiên góp mặt vào danh sách 5 loại cây cảnh bonsai để bàn đẹp nhất cho người mệnh Hoả. Điểm đặc biệt của cây phú quý chính là phần đỏ bên ngoài viền lá và thân lá.

Cây phú quý  
Cây phú quý thích hợp để trưng bày trên bàn phòng khách

Trong phong thủy cây phú quý tượng trưng cho những điều tốt lành, đại diện cho sự giàu sang phú quý. Không chỉ được sử dụng để làm cảnh trong nhà, cây còn được chọn làm quà tặng mỗi dịp Tết đến.

Cây cẩm nhung đỏ

Cẩm nhung đỏ là cây để bàn có kích thước nhỏ, tán lá rậm, lá màu đỏ thẫm, hợp với người mệnh Thủy.

Cẩm nhung đỏ sở hữu nhiều màu sắc đặc biệt 
Cẩm nhung đỏ sở hữu nhiều màu sắc đặc biệt

Dù không sở hữu vẻ đẹp quá nổi trội so với nhiều loại cây cảnh khác, nhưng cẩm nhung đỏ lại mang theo nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy cho người mệnh Hỏa. Đặt cây tại nơi làm việc sẽ giúp ôn hoà, cân bằng tình cảm giữa các mối quan hệ. Đặt tại phòng khách sẽ hút được tài lộc, may mắn.

Cây hồng môn

Hồng môn là cây cảnh để bàn, hợp với người mệnh hoả. Cây chỉ cao từ 30 – 40cm, có màu xanh đậm, hoa hình trái tim màu đỏ, nhuỵ hoa có màu vàng.

Cây hồng môn để bàn hợp mệnh Hỏa 
Cây hồng môn mang sắc đỏ hợp mệnh Hỏa

Trong phong thuỷ, hồng môn đại diện cho may mắn, hy vọng. Người đang gặp trục trặc về tình cảm, hay công việc không thuận lợi có thể đặt một cây trên bàn để giúp cân bằng mọi chuyện.

Cây trạng nguyên

Cây trạng nguyên có màu đỏ là loài cây tượng trưng cho thành đạt, danh vọng, may mắn. Nhiều người lầm tưởng màu đỏ là hoa của cây, nhưng thực chất không phải vậy. Đó là màu khi lá còn non, khi già lá sẽ tự động chuyển sang màu xanh thẫm.

Cây trạng nguyên - cây cảnh để bàn đẹp 
Cây trạng nguyên – cây cảnh để bàn đẹp

Trong phong thủy cây được xác định là hợp với người mệnh Hỏa, thường mang đến nhiều tài lộc may mắn cho họ. Nếu yêu thích vẻ đẹp của cây trạng nguyên, bạn có thể mua cây nhỏ về và đặt trên bàn làm việc.

Cây vạn lộc

Nếu gia chủ mệnh Hoả chưa biết nên chọn cây cảnh để bàn nào đẹp, thì có thể tham khảo cây vạn lộc. Đây là một trong những loại cây thân thảo có màu đỏ đặc trưng.

Cây cảnh bonsai để bàn - cây vạn lộc 
Cây cảnh bonsai để bàn – cây vạn lộc

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, cây vạn lộc có khả năng thanh lọc không khí hiệu quả. Trong phong thủy, cây đại diện cho sự ấm no, thịnh vượng, may mắn.

6. Top 5 cây cảnh để bàn hợp người mệnh Thổ

Thổ tượng trưng cho đất, Thổ lại khắc Mộc, nên nhiều người cho rằng người mệnh Thổ không nên trồng cây. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, có rất nhiều cây xanh hợp với mệnh Thổ. Cùng chúng tôi điểm lại 5 cây cảnh để bàn mang sắc màu hợp mệnh Thổ.

Cây thiết mộc lan kiểng

Thiết mộc lan kiểng là loài thực vật thân to, bản lá dài và có nhiều sọc vàng. Các thầy phong thuỷ thường khuyên người mệnh Thổ nên sắm một cây về trưng bàn phòng khách hay bàn làm việc, để cuộc sống thuận lợi, công việc phát triển, tiền vô như nước.

Cây thiết mộc lan kiểng mini để bàn đẹp mắt 
Cây thiết mộc lan kiểng mini để bàn đẹp mắt

Cây có thể xanh tốt trong điều kiện thời tiết, khí hậu, đất đai thuận lợi. Gia chủ nên dành chút thời gian từ 2 lần trên 1 tuần để tưới nước cho cây.

Cây sen đá nâu

Sen đá là một trong những loại cây để bàn văn phòng, bàn làm việc hay trang trí cửa sổ phù hợp. Với kích thước nhỏ xinh, sen đá được nhiều bạn trẻ ưa chuộng bởi là biểu tượng cho tình bạn và tình yêu.

Sen đá - cây cảnh để bàn đẹp được nhiều bạn trẻ ưa chuộng 
Sen đá – cây cảnh để bàn đẹp được nhiều bạn trẻ ưa chuộng

Trong điều kiện sinh trưởng tốt, cây có thể phát triển tối đa 20cm. Nếu không thể dành nhiều thời gian để chăm sóc, bạn vẫn nên tắm nắng cho cây ít nhất 2 tuần một lần.

Cây cô tòng lá đốm

Đây là loài cây mang sắc màu đặc biệt. Trên những phiến lá màu xanh là những đốm nhỏ màu vàng. Trước đây, cây thường được trồng xung quanh chiếc bồn, hoặc làm hàng rào khu vực trước cổng nhà. Ngày nay, những cây bé mini thường được chiết vào chậu và để trưng bày trong văn phòng, các tiệm cafe, tiệm sách.

Cây cảnh để bàn phòng khách cực đẹp 
Với màu sắc lá lạ mắt, đây là một trong những cây cảnh để bàn đẹp cho bạn tham khảo

Để cây có thể phát huy hết ý nghĩa phong thuỷ, gia chủ mệnh Thổ nên chọn đặt cây hướng Đông Nam.

Cây phong lan vàng

Màu vàng là màu sắc tương sinh của người mệnh Thổ. Vì vậy nên phong lan vàng thường được nhiều gia chủ chọn để bàn trong nhà.

Cây phong lan vàng đại diện cho may mắn, tiền tài 
Cây phong lan vàng đại diện cho may mắn, tiền tài

Đi cùng với vẻ đẹp sang trọng, quý phái là nét đẹp trong phong thuỷ. Nhiều người cho rằng màu vàng chính là màu của may mắn. Đặt cây phong lan vàng làm cảnh trong nhà thì cuộc sống sẽ suôn sẻ, công danh sự nghiệp nở hoa.

Cây trúc nhật vàng

Thầy phong thuỷ khuyên gia chủ mệnh Thổ nên chọn một cây Trúc nhật vàng để bàn làm việc. Cây rất dễ trồng và dễ chăm sóc, 1 tuần chỉ cần tưới nước từ 2 tới 3 lần là cây có thể phát triển xanh tốt.

cây trúc nhật vàng 
Cây cảnh để bàn làm việc phong thủy – trúc Nhật vàng

Nếu chưa biết chọn cây cảnh để bàn nào đẹp, thì trúc Nhật vàng chính là gợi ý tốt nhất cho người mệnh Thổ.

Trồng cây cảnh và chăm bón là thú vui tao nhã của nhiều người. Đây cũng là cách thư giãn, giải tỏa stress rất hữu hiệu. Thật tuyệt vời khi có thể sở hữu một không gian xanh ngay trong chính ngôi nhà hay văn phòng làm việc của mình. Chưa kể những loại cây cảnh để bàn đẹp, hợp mệnh còn giúp mang lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Tecohomes.com.vn hi vọng bạn đã hiểu hơn về ý nghĩa mỗi loài cây và chọn cho mình được một chậu cây cảnh để bàn ưng ý, phù hợp nhất.

Rate this post
Rate this post

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967 498 456